Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát

Mùi hôi phát ra từ khoang miệng sẽ khiến bạn trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp với bạn bè và đối tác. Ngoài việc sử dụng những loại nước súc miệng có từ các cửa hàng thì bạn cũng có thể sử dụng những loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và đem lại hơi thở thơm mát suốt cả ngày.

Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 1

Mùi hôi từ miệng gây nhiều phiền phức khi giao tiếp

Dưới đây là công dụng của một số loại nguyên liệu tự nhiên bạn cần có:

Bột quế có tác dụng ức chế sự sản sinh các vi khuẩn gây mùi trnog khoang miệng, đồng thời làm ấm và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, bảo vệ sự an toàn cho axit tự nhiên từ nước bọt.

Đinh hương cũng có tính năng kháng khuẩn mạnh, chống oxy hóa và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong khoang miệng.

Rau mùi và thì là là một loại gia vị có hương vị thơm mát và làm sạch khoang miệng.

Bột gừng vừa có tính năng tiêu diệt vi khuẩn, vừa kích thích sự tiết nước bọt trong miệng giúp làm sạch một cách tự nhiên. Trong khi đó, các loại hạt gồm hạt lanh, hạt dưa và mè trắng giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn sự phát triển các vi khuẩn gây mùi xông lên khoang miệng.

Nguyên liệu:

-1/4 chén thì là

-1.4 chén rau mùi

-1.4 chén mè trắng

-1 thìa bột gừng khô

-1 thìa bột quế

-1/2 thìa hoa đinh hương khô

-1 thìa hạt lanh

-2 thìa hạt dưa

-2 thìa bột hạt đậu khấu

-Sợi dừa khô

Các bước thực hành làm chất làm thơm miệng:

Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 2
Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 3

Bước 1: Cho từng loại gồm thì là, hạt mè trắng, hạt lanh, hạt mùi, hạt dưa và sợi dừa rang trên chảo nóng khoảng 5 phút.

Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 4

Bước 2: Đổ các loại thành phần vừa rang khô vào trong bát và trộn đều.

Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 5
Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 6

Bước 3: Thêm các thành phẩn khác gồm hạt đậu khấu, bột gừng khô, bột đinh hương, bột quế và đường phèn vào bát.

Tự chế chất tiêu diệt vi khuẩn, giúp miệng thơm mát - 7

Bước 4: Cuối cùng trộn đều tất cả và bảo quản nơi khô mát để sử dụng mỗi ngày.

Bạn có thể sử dụng 1 – 2 thìa sau bữa ăn hoặc lúc nào thấy cần thiết để ngăn chặn những mùi hương khó chịu phát ra từ khoang miệng.

Chúc các bạn thành công!                                                                   

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Đăng nhận xét